Holland Lopสัตว์เลี้ยงต่างๆในปัจจุบันนั้นมีมากมายหากว่าคุณต้องการที่จะอยากมีเพื่อนที่มีความน่ารัก หรือเพื่อนที่คอยอยู่ด้วยเวลาที่เราเหงา วันนี้ผมก็จะมาพาไปรู้จักกับเพื่อนตัวเล็ก ที่มีความน่ารักมากๆ หลายคนที่เห็นเจ้าตัวนี้ ก็คงห้ามใจไม่ไหวในการที่อยากจะไปเล่นหรือเอ็นดูเค้า และนั่นก็ กระต่าย สายพันธุ์ Holland Lop

สิ่งที่หลายคนนั้นสงสัยกับเจ้ากระต่ายสายพันธุ์นี้กันและนำมาถกเถียงกันก็คือ คำถามที่หลายคนนั้นสงสัยคือ กระต่ายชนิดนี้ นั้นสามารถจำเจ้าของได้ไหม คำตอบก็คือ กระต่ายสายพันธุ์สามารถจำเจ้าของได้ ซึ่งแน่นอนว่า การที่จะจำเจ้าของว่า ใครเป็นคนที่คอยให้อาหารเรานั้น คนนั้นจะได้ความไว้ใจจากเขา และเขามีความพิเศษอยู่อย่าางก็คือ การที่เมื่อถึงเวลาให้อาหารนั้น เจ้าตัวเล็กจะจำหน้าของเราได้ และสิ่งที่เขาจะทำก็คือการที่วิ่งมาหาเราตรงหน้าเพื่อขออาหาร ซึ่งแสดงถึงความเชื่อใจว่า เรานั้นเป็นคนดูแลเขา

แต่การที่จะทำให้เขานั้น มั่นใจกับเราได้ว่าเรานั้นเป็นเจ้าของหรือเปล่าก็จะต้องใช้เวลา ที่มากพอสมควร ซึ่งใช้เวลาในการสังเกต ที่มากกว่า แมวหรือสุนัขซะอีก

ที่สิ่งที่ควรรู้ เมื่อเลี้ยง Holland Lop

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Holland Lop
Holland Lop

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อย่างแรกเลยคือการให้น้ำ ซึ่งสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกอย่างจะต้องการน้ำเพื่อเป็นสิ่งในการดำเนินชีวิต กระต่ายตัวน้อยตัวนี้ก็เช่นกัน การให้น้ำของกระต่ายก็จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจาก ตอนทื่ยังเล็กเขาจะเรียนรู้จากแม่ของเขา และเมื่อถ้าเรานำมาเลี้ยงนั้น เราจะต้องคอยฝึกในการรับประทานอาหารและน้ำให้ถูกวิธี ก็คือคุณจะต้องหาขวดน้ำที่อาจจะต้องมีน้ำติดอยู่ที่ปลายขวดให้เขานั้นเลียเอา เมื่อเขายังเล็กเพื่อรักษาความสะอาดของน้ำ จากสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่อาจจะเข้าไปในน้ำได้ และเศษมูลที่อาจจะตกลงในน้ำได้ ถ้าใช้ภาชนะที่ไม่ดี

ที่อยู่อาศัย ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง แต่ที้สำคัญไม่ใช่ว่าจะหาซื้อยากนัก แต่เพียงที่อยู่อาศัยควรที่จะมีความสะอาด ไม่ปล่อยให้สกปรกจนเกินไป ที่อยู่อาศัยก็สามารถ ซื้อได้ตามท้องตลาดได้ทั่วไป เพราะขนาดลำตัวของเขา ก็จะมีขนาดเท่ากระต่าย ทั่วๆไป แต่ก็ไม่ควรเล็กจนเกินไป อาจจะทำให้เขานั้นอึดอัดและเกิดอาการวุ่นวาย ควรคำนึงขนาดที่เขาจะโตเต็มวัย และเลือกใช้ได้เลยครับ

ในเรื่องอาหารของเจ้าตัวนี้ ก้จะต้องเป็นประเภทพืช เจ้าตัวนี้จะมีความต้องการเป็นหญ้า จะช่วยในการระบบ ย่อยอาหาร ได้ทำงานได้อย่างปกติ และก็จะมีส่วนช่วยในการผลัดขน ที่สวยงาม และสะอาด อยู่เสมอครับ

เลี้ยง ปลาหมอสี

เครดิต : www.ufa877.com