Hamsterวันนี้จะมาพาให้ทุกคนได้รู้จักสัตว์เลี้ยงตัวจิ๋ว Hamster ที่สุดแสนจะน่ารักน่าเอ็นดู อย่างหนูแอมเตอร์ สำหรับใครที่อยากเลี้ยง หรืออยากทำความรู้จัก หนู ตัวนี้ ก็ต้องควรรู้การเลี้ยงพื้นฐาน เล็กๆ น้อยๆ เพื่อความปลอดภัย แฮมเตอร์ เป็นหนูที่ไม่เหมือนกับหนูทั่วไป

มันเป็นหนูที่ค่อนข้างมีความอ่อน อย่างเรื่องอาหาร มันก็ไม่ได้กินได้ไปซะทุกอย่าง การเลี้ยงต้องดูแล ให้มันได้อยู่กับเราให้ได้นานที่สุด ก็ต้องใส่ใจในการเลี้ยงเป็นพิเศษ เพราะแบบนี้ จึงจพต้องศึกษาให้แน่ชัด ในข้อมูลต่างๆ

การเลือกซื้อ ก็ควรที่จะทำการบ้านมาบ้างอย่างเช่น การที่ต้องหาข้อมูลสายพันธุ์ ลักษณะ ที่เราต้องการ เพื่อที่จะไม่ถูกหลอก และได้หนูที่ตรงตามลักษณะ ถูกต้อง ควรถามข้อมูล ของคนขายให้แน่ชัด การที่จะซื้อ แฮมเตอร์นั้น อายุในช่วงการที่ไป

ซื้อต้องเป็นประมาณ 4 สัปดาห์ถึงจะเหมาะสม เพราะจะทราบถึงลักษณะของมันต่างๆ ได้ ทางร้านจะแยก เพศไว้ การเลือกซื้อ แฮมเตอร์ ทางที่ดีนั้น ควรไปซื้อในช่วง เวลาเย็นๆ ไปจนถึงหัวค่ำ เพราะเวลานี้เป็นเวลา ที่แฮมเตอร์ จะตื่นตัวมากที่สุด และสามารถ เลือกเอาดู

ภาพรวมของมันว่า เราต้องการตัวที่เป็นแบบไหน
การที่ซื้อมาแล้ว ที่อยู่ก็เป็นเรื่องสำคัญ จะต้องเป็นกรงใหม่ สะอาดและไม่มีเชื้อโรค ตู้กระจก เป็นสิ่งที่น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด จะต้องมีความยาว อย่างนน้อย 3 ฟุตขึ้นไป

การเลี้ยง Hamster

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hamster
Hamster

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นั้นที่อยู่ของมันก็ต้องเป็นที่อยู่ที่ค่อนข้างเงียบสลบ ต้องไม่เลี้ยงกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น อย่างเช่น แมวหรือ สุนัข นอกจากจะเป็นการรักษาชีวิต ของกันแล้ว อีกอย่างก็คือมันจะได้ไม่ตื่นตัวเมื่อเห็นสัตว์ ประเภทอื่น

การเลี้ยงดูแฮมเตอร์นั้น เมื่อเราได้หนูมาแล้วก็ต้องนำทันที และจับมันเล่นบ้างหรือ ให้มันดมมือ มันจะได้คุ้นเคยกับเจ้าของ และพยายามให้มันได้ใช้ ชีวิตตามปกติ ของมัน แแล้วเราเอามาเล่นตอนที่มันต้องนอน มันก็อาจจะเป็นหนูก้าวร้าว หรือแย่สุดก็คือ

มันอาจจะกัดเราได้
การให้อาหารนั้น เจ้าของควรมีเครื่องมือ ที่เป็นที่เฉพาะ ของมันไว้เลย ต้องเป็นอันที่เหมาะสมกับขนาดตัวของมันถือว่าเป็นเรื่องดี ไม่ควรนำเครื่องที่ให้น้ำ อย่างไรที่ไม่เหมาะสมกับตัว หรือว่าใหญ่กว่า ก็สามารถทำให้มันจะสำลัก ออกมาได้ อาหารเสริมของแฮมเตอร์นั้น ก็ควรที่จะให้เป็นภาชนะที่้เหมาะสมกับตัวมัน เพราะจะสามารถสำลัก ได้เหมือน อาหารเสริมของมันก็จะมี แตงกวา แครอท แอปเปิล หรือว่า มะเขือเทศ สิ่งที่ห้ามทำคือไม่ให้มัน กินอาหารของคน

French Bulldog