French Bulldog



French Bulldog มีลักษณะคล้ายกับ Bulldog เว้นแต่ว่า มันตัวจิ๋วและมีหูเหมือน “ หูค้างคาว” ขนาดใหญ่ที่ตั้งตรงของมันซึ่งเป็นลักษณะเครื่องหมายการค้าของสายพันธุ์ หัวมีขนาดใหญ่และเหลี่ยมมีรอยย่นมากเหนือจมูกที่สั้นมาก ร่างกายที่อยู่ใต้เสื้อคลุมที่เรียบเนียนมีขนาดกะทัดรัดและมีกล้ามเนื้อ ตันๆ

นิสัย ของ French Bulldog

สุนัขพันธุ์นี้ มันจะมีนิสัยที่เฟรนลี่ที่สดใสและน่ารักกและมีเสน่ห์ สุนัขที่พูดไม่กี่คำ จะไม่เห่ามากนัก แต่ความตื่นตัวทำให้พวกเขาเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม พวกเขาปรับตัวเข้ากับชีวิตคนโสดคู่รักหรือครอบครัวได้อย่างมีความสุขและไม่ต้องการการออกกำลังกายกลางแจ้งมากนัก พวกมันเข้ากันได้ดีกับสัตว์อื่น ๆ และสนุกกับการได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่หลากหลาย ไม่น่าแปลกใจที่คนในเมืองจากปารีสถึงพีโอเรียสาบานด้วยสายพันธุ์ ที่น่ารักและเป็นเพื่อนกับมัน ถึงตัวเล็กขาสั้นแบบนี้่ บอกเลยว่ามันมีความคล่องตัวที่สูงมาก ตามจับไม่ทันแน่นอน เวลาที่มันดื้อ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

French Bulldog
French Bulldog

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ประวัติความเป็นมา

บูลด็อกเป็นที่นิยมมากในอดีตโดยเฉพาะในยุโรปตะวันตก บรรพบุรุษของมันคือบูลด็อกอังกฤษ ชาวอเมริกันนำเข้า French Bulldog มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ถึงปีพ. ศ. 2428 เมื่อพวกเขาถูกนำเข้ามาเพื่อจัดตั้งโครงการปรับปรุงพันธุ์ในอเมริกา พวกเขาส่วนใหญ่เป็นของผู้หญิงในสังคมซึ่งจัดแสดงครั้งแรกในงาน Westminster Kennel Club Dog Show ในปีพ. ศ. 2439 พวกเขากลับมาอีกครั้งในปีถัดไปพร้อมกับรายการที่มากขึ้นซึ่งการตัดสินสายพันธุ์จะมีอนาคต เครือข่าย ผู้ตัดสินที่มีปัญหาในการแสดงสุนัขมิสเตอร์จอร์จแรปเปอร์เลือกผู้ชนะที่มี “หูดอกกุหลาบ” เท่านั้น – หูที่พับอยู่ที่ส่วนปลายเช่นเดียวกับมาตรฐานสำหรับบูลด็อก ผู้หญิงเหล่านี้ก่อตั้ง French Bull Dog Club of America และสร้างมาตรฐานสายพันธุ์ซึ่งระบุเป็นครั้งแรกว่า “หูค้างคาวตั้งตรง” เป็นประเภทที่ถูกต้อง

การที่จะเลี้ยงสุนัขชนิดนี้นั้น ต้องเอาใจใส่ดูแลในช่วงที่เกิดใหม่ๆ ให้เป็นอย่างดี เพราะสุนุขพันธุ์นี้นั้น จะมีลูกกระตาที่โต และบางมากๆ การที่สุนัขเล่นอะไร วิ่งเล่นตอนที่ไม่รู้ภาษา ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ได้ การเลี้ยงก็ต้องพามันออกไปเดินเล่นข้างนอกบ้าง มันไม่ชอบวิ่งเล่นเท่าตัวอื่นสักเท่าไหร่ ต้องให้อาหารที่มีประโยชน์ และต้องฝึกมันทานอาหารที่ถูกต้อง เพราะ มันเลือกที่จะกิน บางอย่างที่ไม่ชอบ มันจะไม่แตะต้องเลย

สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก ออสเตรเลียนเทอร์เรีย

เครดิต : ฝากขั้นต่ำ100