Alaskan Malamuteถ้า Alaskan Malamute ยืนอยู่ข้างคุณ ความสูงของมันจะอยุ่ประมาณที่ไหล่โดยสูงถึง 23 ถึง 25 นิ้วและมีน้ำหนัก 75 ถึง 85 ปอนด์ ทุกอย่างเกี่ยวกับ สุนัขพันธุ์นี้นั้น บ่งบอกถึงต้นกำเนิดของพวกมันในฐานะที่เป็นสุนัขลากเลื่อนอาร์กติกมันมีโครงกระดูกที่หนักหน้าอกลึกไหล่ที่ทรงพลังและเสื้อคลุมหนาทึบที่ทนฝนและแดดต่างก็กรีดร้องว่า“ ฉันทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงชีพ แต่ดวงตาสีน้ำตาลรูปอัลมอนด์ของพวกเขามีประกายรักใคร่บ่งบอกว่า

นิสัยส่วนนั้นสนุกกับการคลุกคลีกับมนุษย์เมื่อเสร็จงาน อลาสกัน เป็นสัตว์ที่เคารพเชื่อฟังและมีวินัย และในครอบครัวของคุณ“ ” ผู้นำต้องเป็นคุณ หาก อลาสกัน ไม่เคารพคุณเขาจะเลิกเป็นเจ้าของคุณแทนที่จะเป็นแบบอื่น การฝึกที่มั่นคง แต่มีใจรักควรเริ่มในช่วงแรกของลูกสุนัข กล่าวได้ว่า สุนัขพันธุ์นี้ ที่ประพฤติตัวดีเป็นความสุขที่ได้อยู่ด้วย ขี้เล่นอ่อนโยนเป็นมิตรและดีกับเด็ก ๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Alaskan Malamute
Alaskan Malamute

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

มันจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับ ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นอย่างมาก แต่โดยขนาดที่ใหญ่กว่าเกือบเท่าตัวของมัน จึงทำให้มันแตกต่าง สุนัขพันธุ์นี้นั้น จะชอบอยู่ในอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น เพราะบรรพบุรุษของเขานั้น อยู่ที่ ขั่วโลก กับสถานที่ ที่มีอุณหภูมิ ติดลบ มาก่อน

ประวัติ คร่าวๆ Alaskan Malamute

Alaskan Malamute เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขลากเลื่อนที่เก่าแก่ที่สุดของอาร์กติก เชื่อกันว่าพวกมันเป็นลูกหลานของสุนัขป่าที่อาศัยอยู่ในบ้านซึ่งมาพร้อมกับนักล่ายุคหินที่ข้ามสะพานบกของช่องแคบแบริ่งและอพยพเข้าสู่อเมริกาเหนือเมื่อประมาณ 4,000 ปีก่อน
ชื่อของสายพันธุ์นี้ได้มาจาก Mahlemiut ชนเผ่า Inuit เร่ร่อนที่อาศัยอยู่ใน Kotzebue Sound ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอลาสก้า

การที่จะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ นี้ต้องคอยดูแล เรื่องอาหารเป็นอย่างดี ด้วยความที่เจ้าตัวนี้นั้น เป็นสัตว์ ที่มีความใหญ่ โตมากๆ เรื่องการกินจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ มันจะต้องได้กินในแต่ละวัน ในมื้อที่ต้องเป็นปกติทุกวัน ไม่ว่าอาหารที่จะปรุงเอาเองที่บ้าน

หรือ อาหารที่ซื้อมาจากท้องตลาด อาหารที่จะได้รับประทานนั้น ต้องเป็นอาหารที่มีสุขภาพดีเป็นอย่างมาก เพราะสุนัขพันธุ์ นี้ ไม่ใช่ สุนัขที่จะต้องรับประทานอาหาร ได้ง่ายๆ อย่างพันธุ์ อื่นๆ ทั่วไป เพราะฉะนั้นการให้อาหาร ก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

ต่อมาในเรื่องของการคิดที่จะเลี้ยงเจ้าตัวนี้ นั้น จะต้องผ่านการฉีดวัคซีน จากการดูแลของสัตว์แพทย์ เพื่อป้องกัน โรคต่างๆ ที่จะเข้ามาในช่วง ยังเล็ก จะต้องดู จนกว่าจะฉีดวัคซีนให้ได้ครบ ช่วงเวลานี้ สำคัญมาก จะต้อง ฝึกไปด้วย ฝึงไม่ให้ รับประทานอาหารจากพื้นและ ฝึกอบรม ในการที่มันนั้นได้ทำผิด เพื่้อที่จะได้ทราบว่าอะไรผิดอะไรถูก และเมื่อการที่ ฉีดวัคซีนครบแล้ว จึงจะสามารถ เอาออกไปข้างนอกเพื่อ พาไปวิ่งเล่นออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

Hamster